Là một loại hình đào tạo mới được hình thành từ những năm 1980 của thế kỉ XX nhưng trường chuyên môn – trường dạy nghề đang ngày càng khẳng định vị thế chất lượng của mình trong nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Đáp ứng được nhu cầu lao động trong và ngoài nước của Nhật Bản.

  1. Trường chuyên môn là gì, và dạy những gì?

“Trường chuyên môn”: là nơi đào tạo và phát triển năng lực cần thiết cho nghề nghiệp hoặc đời sống thực tế. Mang tính đặc trưng chuyên môn cao, trang bị kỹ năng cần thiết, nghề nghiệp được định hướng thực tế. Tựu chung khi vào học tại đây bạn được trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao phù hợp với ngành nghề trong tương lai. Các trường chuyên môn đã đào tạo ra vô số chuyên gia nhiều lĩnh vực khác nhau, nguồn lao động vàng – một trong những nhân tố thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản phát triển

Các lĩnh vực đào tạo tại trường chuyên môn: bao gồm các lĩnh vực như công nghệ, nông nghiệp, y tế, vệ sịnh, đào tạo – phúc lợi xã hội, nghiệp vụ thương mại, phục trang – gia chánh, văn hóa – giáo dục. Không chỉ được cung cấp những kiến thức, nội dung về ngành nghề mà bạn còn được trực tiếp trải nghiệm khi thực tập tại các cơ sở. Giúp bạn tăng khả năng trau dồi tri thức, vận dụng những điều đã học vào thực tế nâng cao năng lực, kĩ thuật, tay nghề cho bản thân. Mở ra con đường tương lai đầy hứa hẹn.

  1. Đối tượng nên chọn học trường chuyên môn

Mọi đối tượng du học sinh đều có thể lựa chọn trường chuyên môn để học tập và rèn luyện. Nếu bạn thấy trường đại học không phù hợp với bản thân thì hãy đến với trường chuyên môn. Bạn sẽ nhận được vô vàn những lợi ích mà nhà trường cung cấp.

Bạn là người tự tin, năng động, ưa thích trải nghiệm vậy thì môi trường chuyên môn là quá phù hợp cho bạn nếu muốn thể hiện bản thân, có việc làm ổn định, phù hợp đảm bảo cuộc sống tương lai của mình.

Về chương trình đào tạo các trường chuyên môn không hề thua kém bất kì một trường đại học nào khác. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất hiện đại bạn sẽ được tiếp thu nhiều điều bổ ích.

  1. Yêu cầu khi tuyển sinh

* Điều kiện vào học trường nghề

– Hoàn thành 12 năm học phổ thông tại nước cơ sở, phải đủ 18 tuổi.

– Học sinh đến từ những nước có chế độ học phổ thông 10 hay 11 năm thì phải theo học “Khóa dự bị giáo dục” và đủ 18 tuổi.

– Những người đã được công nhận tốt nghiệp phổ thông hoặc có học lực cao hơn.

– Những người đã được công nhận tốt nghiệp phổ thông hoặc có học lực cao hơn.

– Những người có bằng Abitur của Đức, bằng tú tài Pháp và đủ 18 tuổi.

– Những người đã hoàn thành xong chương trình 12 năm của trường quốc tế được  các tổ chức quốc tế (WASC, ACSI, ECISP) công nhận đủ 18 tuổi.

– Những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học, hoặc có học lực cao hơn, đủ 18 tuổi theo điều tra tư cách nhập học của trường chuyên nghiệp.

* Về năng lực tiếng Nhật

– Học tiếng Nhật trên 6 tháng tại trường tiếng Nhật được Bộ tư pháp công nhận

– Những người đã thi trình độ cấp 1 hoặc cấp 2 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản và Quỹ hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản tổ chức.

– Đã học ít nhất một năm tại trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Nhật Bản.

– Đạt 200 điểm trở lên trong kỳ thi du học Nhật Bản “môn tiếng Nhật” (bao gồm kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu và nghe – đọc)

– Người đạt trên 400 điểm của kỳ thi Nghe đọc viết JLRT và thi BJT do Hiệp hội kiểm tra năng lực chữ Hán thực hiện.

  1. Cơ hội việc làm

Đến với trường chuyên môn mở ra vô vàn những cơ hội việc làm hấp dẫn đối với bạn. Sở hữu tấm bằng đào tạo chính tại Nhật Bản giờ bạn có thể bắt đầu một công việc phù hợp với bản thân khi bạn theo học. Tại đây bạn sẽ nhận được một mức lương xứng đáng với công sức thời gian bạn bỏ ra. Các ngành đào tạo của trường chuyên môn hầu hết là những ngành có tính ứng dụng cao vào thực tiễn, cho nên bạn yên tâm về khoản không bao giờ bị thất nghiệp nhé.

Nếu bạn mong muốn trở về để đóng góp công sức vào xây dựng nước nhà thì quả là một ý kiến không tồi chút nào. Có tấm bằng danh giá trong tay cùng với trình độ tiếng Nhật khá, giỏi bạn không phải lo lắng đến khâu lập nghiệp nữa bởi hiện nay quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản luôn được đẩy mạnh, tăng cường. Hàng loạt các công ty của Nhật đầu tư vốn tạo ra nhiều cơ hội việc làm đa dạng, phong phú.

Với những thông tin mà G-Gate vừa chia sẻ cho các bạn mong rằng mỗi người hãy đưa ra sự lựa chọn đúng đắn để có quãng thời gian du học đáng nhớ. Chúc các bạn thành công!

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)