Phần I: Du học điều dưỡng Nhật Bản

Vấn đề sức khỏe của người dân luôn được các quốc gia chú trọng đặc biệt ở Nhật Bản được coi là những người có tuổi thọ cao nhất thế giới. Tại đây, ngành điều dưỡng được xếp một trong những ngành nghề hot nhất được nhận nhiều sự quan tâm của du học sinh. Hôm nay G- Gate sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích sau.

 1. Cơ hội việc làm sau khi học xong ngành điều dưỡng

Xuất phát từ thực trạng của Nhật Bản ước tính số người cao tuổi ngày càng gia tăng, chất lượng cuộc sống không ngừng nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi lại càng được chú trọng. Nhưng thực tế cho thấy ngành điều dưỡng Nhật đang thiếu trầm trọng về nguồn nhân lực. Vì vậy mà quốc gia này luôn thu hút được số lượng lao động từ nước ngoài. Đặc biệt chính phủ luôn đưa ra những chính sách ưu đãi đối với du học sinh thu hút nguồn nhân lực chất lượng, đào tạo bài bản.

Chính vì vậy mà cơ hội việc làm với một cuộc sống ổn định, vững vàng luôn mở ra trước mắt các bạn. Theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay, Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Do đó khi du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn. Bạn sẽ được nhận vào làm tại các bệnh viện công lập hoặc tư nhân với hàng loạt các chế độ đãi ngộ, mức lương thu nhập cao. Thậm chí luôn được mọi người trong xã hội trọng vọng và kính nể. Còn nếu bạn muốn về Việt Nam sinh sống và làm việc thì cơ hội cho bạn cũng không hề nhỏ. Hiện nay hàng loạt viện dưỡng lão, trung tâm bảo trợ sức khỏe, các bệnh viện đang phát triển chú trọng với ngành điều dưỡng. Hơn nữa Nhật Bản đang xây dựng theo mô hình liên kết mô hình viện dưỡng lão tại Việt Nam mở ra nhiều cơ hội phát triển cho những bạn có bằng tốt nghiệp cùng khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo. Một công việc với nhiều ưu thế hứa hẹn sẽ mang lại cuộc sống ổn định cho bạn sau này. Vì vậy việc lựa chọn ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những ngành nghề hot, hấp dẫn cho những du học sinh du học tại Phù Tang.

 1. Công việc chính của điều dưỡng viên

Tuy mỗi quốc gia có chu trình đào khác nhau nhưng công việc chính của người điều dưỡng viên vẫn phải đảm bảo những tiêu chí sau:

– Theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị.

– Giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình điều trị

– Động viên tinh thần cho người bệnh và người nhà.

– Tư vấn và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất.

– Đối với trường hợp bệnh nhân nặng, nằm hôn mê sâu hay bất tỉnh thì điều dưỡng sẽ tiến hành chăm sóc toàn diện, kĩ lưỡng, cẩn thận.

– Hỗ trợ người bệnh luyện tập phục hồi chức năng, kết hợp với các phương pháp vật lí trị liệu.

– Công việc khó khăn nhất của điều dưỡng viên có lẽ là chăm sóc cho những bệnh nhân trong giai đoạn hấp hối. Bạn sẽ phải giải thích và thông báo về tình trạng sức khỏe của người bệnh cho người nhà của họ. Khi bênh nhân qua đời, điều dưỡng sẽ liên tục tiến hành các thủ tục cần thiết và bàn giao cho nhân viên nhà xác.

 1. Mức lương sau khi ra trường

Vừa mới ra trường bạn sẽ nhận được một mức lương hết sức lí tưởng khiến ai cũng phải mơ ước lên đến 300.000 JPY/ tháng (tương đương 78-80 triệu VND/ tháng). Một mức lương tuyệt vời, công việc hoàn hảo được cả xã hội trọng vọng và kính nể. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay cho mình một tấm vé du học điều dưỡng Nhật Bản thôi nào!

Không chỉ tại Nhật nếu bạn muốn quay trở về nước thì bạn hoàn toàn có thể được làm việc tại các bệnh viện tại chính Việt Nam với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Mức lương bạn có thể nhận 20-30 triệu đồng/ tháng.

Ngành nghề tiềm năng hứa hẹn một thành công mới cho các bạn trẻ Việt nam nếu muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật với mức lương hậu hĩnh. Hãy đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn và chúc các bạn thành công.

Phần 2: Học bổng chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản 100% học phí

Là một đại diện độc quyền của tổ chức Chikyujin tại Việt Nam, Công ty cổ phần công nghệ G-Gate triển khai chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản năm 2017 dành cho người Việt Nam như sau:

1.Nội dung học bổng điều dưỡng Nhật Bản:

 

 • Được cấp học bổng tương đương 50-100% học phí tại trường điều dưỡng Nhật Bản (do CHIKYUJIN chỉ định), và được đảm bảo công việc đầu ra sau khi tốt nghiệp.
 • Với các ưu đãi: Lương tính theo năm: 150 man/năm- 300 man/năm (tương đương khoảng 400.000.000đ/năm- 600.000.000đ/năm)
 • Số ngày nghỉ quy định trên tháng: 10 ngày/ tháng

2. Giới thiệu về chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản:

Các ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 6 tháng, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Công ty GGate là đại diện của Tổ chức hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản CHKYUJIN sẽ giới thiệu những người đạt được cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật và vượt qua kỳ thi do các trường Điều dưỡng tại Nhật Bản tổ chức (Thi dưới hình thức phỏng vấn).

Những người trúng tuyển sẽ được cử sang các trường điều dưỡng để du học tại Nhật Bản với học bổng 100% học phí, sau khi tốt nghiệp được đảm bảo công việc với mức lương khoảng 300man/năm cho các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão của Nhật Bản tối thiểu 3-5 năm (có thể làm việc dài hạn tại Nhật Bản).

Trước khi qua Nhật Bản du học sinh sẽ được hỗ trợ đào tạo về ngôn ngữ cũng như chia sẻ kinh nghiệm du học của những sinh viên đi trước để có thể làm quen trước với văn hóa và con người Nhật Bản

 1. Điều kiện tham gia chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản :

Công dân Việt Nam có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản 2017 phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT, ưu tiên những bạn đã tốt nghiệp tại những trường có chuyên ngành y đặc biệt là chuyên ngành điều dưỡng, y tá
 • Độ tuổi: không quá 28 tuổi
 • Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận;
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Có thành tích học tập từ loại trung bình khá trở lên
 • Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.
 1. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản:

Ứng viên đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Công ty cổ phần G-Gate, địa chỉ: Tầng 6- B14 Khu đấu giá quyền sử dụng đất- Hà Đông- Hà Nội (có thể gửi theo đường bưu điện) hoặc gửi về hòm thư: nguyenhong.aof.vn@gmail.com.  Ứng viên chịu trách nhiệm trước pháp luật về hồ sơ tham gia chương trình. Ưu tiên những ứng viên gửi hồ sơ sớm.

Hồ sơ bao gồm:

 1. Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản 2017 (có mẫu kèm theo hoặc tại facebook: https://www.facebook.com/duhoc.ggate/
 2. Bản sao bằng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa,…nếu đã tốt nghiệp. (Các ứng viên xuất trình bản gốc vào ngày trúng tuyển để đối chiếu)
 3. Bản sao bảng điểm (Các ứng viên xuất trình bản gốc vào ngày trúng tuyển để đối chiếu)

Ghi chú: Đối với các ứng viên gửi hồ sơ bản mềm vào mail: nguyenhong.aof.vn@gmail.com  thì scan bảng điểm, bằng tốt nghiệp(nếu có), ảnh kèm theo đơn đăng ký và cam kết tham gia chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản 2017

Điện thoại liên hệ trực tiếp: Ms. Hồng 0977.311.639/ 0947.241.856

Ứng viên có hồ sơ hợp lệ, đạt tiêu chuẩn sẽ được mời tham gia thi tuyển và phỏng vấn.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)