Sau khi tốt nghiệp THPT mỗi em đều đứng trước những ngã rẽ cuộc đời lớn. Đa phần sẽ lựa chọn đi học tại các trường Đại học, Cao đẳng hay trường nghề. Một số khác lại chọn đi làm tại các trường tư nhân vì điều kiện không cho phép và bản thân không có năng lực để theo học. Nhưng nhìn nhận từ thực tế mỗi năm có hàng nghìn cử nhân tốt nghiệp cũng là ngày thất nghiệp hoặc làm trái ngành trái nghề. Vậy thì tại sao các bạn không thể mở ra cho mình một con đường khác thay vì cứ bó hẹp mình trong môi trường nhỏ hẹp trong nước. Trong khi Nhật Bản- siêu cường kinh tế, kỹ thuật trên thế giới lại luôn mở rộng cánh cửa thu hút sinh viên tạo ra cơ hội phát triển, tương lai vững vàng cho bất kì ai dám dấn thân, đương đầu. Chính vì vậy, du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT đang là xu thế hot cho việc lựa chọn nghề nghiệp hiện nay.

  1. Du học Nhật Bản hay học ĐH, CĐ tại Việt Nam

Học Đại học có phải là con đường duy nhất đến với thành công? Nếu vậy hãy thử theo dõi một phép so sánh của chúng tôi như sau:

Chỉ tiêu Du học Nhật Bản Học ĐH,CĐ tại Việt Nam
Chi phí đi học -Với khoảng 220 triệu cho học phí và những chi phí khác của năm học đầu tiên.

– Những năm học sau sinh viên có thể tự đi làm để trang trải tiền học, sinh hoạt hoặc gửi về nước cho gia đình (bình quân thu nhập hàng tháng từ 25-30 tr/ tháng)

– Từ 150-250 triệu cho 3- 5 năm học tại các trường ở Việt Nam

– Sau khi ra trường có thể mất từ 300-400 triệu để xin việc

– Số tiền mà sinh viên kiếm được bình quân từ 1-2 tr/tháng.

Trong quá trình học – Học tập tại môi trường tiên tiến, hiện đại, đào tạo chuyên nghiệp, chú trọng thực hành, tạo nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên.

– Mở rộng giao lưu với các sinh viên bản địa, tạo điều kiện giao lưu học hỏi văn hóa và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

– Chất lượng đầu ra hạn chế, cung vượt quá lượng cầu dẫn đến thừa nguồn nhân lực-> thất nghiệp và làm việc trái ngành trái nghề cao.
Sau khi tốt nghiệp – Có trình độ ngữ + văn bằng quốc tế.

– Cơ hội làm ở Nhật với mức lương khủng từ 2000-3000 USD/ tháng, hoặc trở về Việt Nam với thu nhập cao từ 20-40tr/tháng

– Có bằng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ bị hạn chế.

– Cơ hội việc làm thấp, làm việc không đúng chuyên ngành hoặc thất nghiệp

– Mức thu nhập thấp: 4-5tr/tháng.

Nếu bạn nghĩ chỉ có vào ĐH, CĐ mới có một tương lai tốt đẹp vậy thì đừng vội kết luận bởi nó không phải duy nhất. Từ phép thử ở trên có thể thấy du học Nhật Bản mới chính là xu thế, định hướng phát triển, vững vàng trong thời gian gần đây. Với những chính sách tuyệt vời, môi trường năng động, hấp dẫn chắc chắc sẽ mở ra một tương lai đầy hứa hẹn, mức lương thu nhập cao, tăng thêm hiểu biết, trình độ cho các bạn du học sinh.

  1. Tại sao nên đi du học Nhật bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT

Ngay sau khi tốt nghiệp THPT – là thời điểm vô cùng thích hợp để các bạn lựa chọn du học Nhật Bản với những lí do ưu việt như sau:

* Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

– Cùng với một chi phí tương đương chỉ chênh lệch về thời gian và môi trường sống nhưng rõ ràng du học Nhật Bản đem lại khả năng vượt trội cho du học sinh. Đặc biệt càng đi du học sớm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, tiết kiệm thời gian, sức lực và tiền bạc mà lại được định hướng rõ ràng.

* Nâng cao khả năng vào được các trường đại học hàng đầu tại Nhật

– Để vào được các trường đại học hàng đầu, danh tiếng tại Nhật thì du học sinh đều phải trải qua kỳ thi vào Đại học dành cho du học sinh quốc tế EJU. Vì vậy, mà du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giúp các bạn không bị quên kiến thức đã học. Theo một số tài liệu nghiên cứu lứa tuổi từ 18-22 là độ tuổi vàng để đi du học không quá trẻ cũng không quá già. Lứa tuổi thể hiện được sự năng động, tự tin ưa thích khám phá trải nghiệm, dám nghĩ dám làm. Càng nhiều tuổi tỷ lệ nghịch với kinh nghiệm sự từng trải, khả năng tiếp thu càng giảm. Cho nên đây là lứa tuổi đẹp, phù hợp nhất để đi du học.

– Du học Nhật Bản không phải vì không đỗ đại học mà nó là cơ hội, cánh cửa mới cho học sinh chứ không phải một sự lựa chọn tiêu cực hay thất bại. Ngay từ khi nhập học các bạn sẽ được định hướng rõ ràng, thực tế tránh việc mù mờ, miên man hay mất phương hướng.

  1. Cơ hội lớn khi du học Nhật Bản

– Được biết tới là một đất nước có nền giáo dục và đào tạo cao, tiên tiến. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo, thừa hưởng và phát triển trên nền giáo dục cao, ngày càng hoàn thiện bản thân, thuận lợi trau dồi tri thức và những ưu điểm phát huy một cách tối đa. Cơ hội lớn để thể hiện, khẳng định năng lực bản thân.

– Nền văn hóa đa dạng, mang nhiều nét tương đồng do Việt Nam và Nhật Bản đều nằm chung trong nền văn hóa phương Đông. Vì vậy giúp bạn nhanh chóng hòa nhập khá nhanh với môi trường mới. Đồng thời sẽ là dịp bạn quảng bá thêm về đất nước và con người Việt Nam.

– Sự giúp đỡ hết lòng từ chính phủ và các tổ chức dành cho du học sinh: Chính phủ Nhật Bản luôn đề ra những chính sách thi hút du học sinh nước ngoài như một phần đóng góp của Nhật Bản cho sự phát triển quốc tế và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghin giữa các quốc gia. Số lượng du học Nhật Bản ngày càng tăng, cơ chế quản lý và giúp đỡ sinh viên quốc tế tại các trường Đại học luôn được cải thiện, chú trọng nhằm cung cấp môi trường học tập, sinh sống tốt nhất dành cho du học sinh.

– Cơ hội việc làm lớn cho du học sinh trước và sau khi học:

+ Trong quá trình học tập các bạn sẽ được đi làm thêm vừa trải nghiệm cuộc sống thực tế lại có thêm chi phí trang trải cuộc sống sinh hoạt.

+ Sau khi ra trường sẽ có cơ hội cao làm việc tại các công ty hàng đầu tại Nhật Bản với mức thu nhập từ 2000-3000 USD/ tháng. Hoặc nếu bạn trở về nước vẫn được coi được trọng dụng tại các công ty liên kết Nhật- Việt với mức thu nhập từ 30-40 triệu/ tháng.

Nhiều cơ hội, nhiều ưu điểm vượt trội sẽ mang lại một chuyến du học đáng nhớ, thành công cho các bạn du học sinh. Bởi vậy không ngoa khi nói đây là một xu thế của rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT lựa chọn mở ra một tương lai tươi sáng, vững vàng, ổn định. Hãy luôn là những người làm chủ đưa ra sự lựa chọn tỉnh táo và sáng suốt.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)