Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về thủ tục, quy trình làm hồ sơ du học Nhật Bản dành cho các bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản

Điều kiện để được đi du học Nhật Bản

hồ sơ du học Nhật Bản

Bạn cần có những điều kiện sau để có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản:

+) Người đã đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.

+) Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký làm hồ sơ du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3 như đã đề cập. Ngoài ra, các bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng là một lợi thế. Đối với các bạn trên 30 tuổi, nếu bạn chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong vòng 6 tháng đến 1 năm thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản. Để được giải đáp nhiều thắc mắc hơn các bạn có thể vào mục Hỏi Đáp để biết thêm.

+) Với trình độ tiếng Nhật yêu cầu: để làm hồ sơ du học Nhật Bản yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu ở mức thấp nhất, việc này là điều kiện quan trọng do ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt do đó các bạn cần có trình độ tiếng Nhật ở mức sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản với giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam.

Các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ du học Nhật Bản

hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản gồm có:

1. Giấy khai sinh.

2. Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học, cao đẳng, trung cấp (nếu có)

3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

4. Chứng minh nhân dân.

5. Sổ hộ khẩu.

6. 02 ảnh 3*4 + 12 ảnh 4*6 chụp không quá 3 tháng (phía sau ảnh có ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh).

7. Hộ chiếu.

8. Giấy khám sức khỏe dành cho người đi nước ngoài.

9. Giấy xác nhận quyền sử dụng đất nếu có.

10. Sơ yếu lý lịch có ảnh và có xác nhận của địa phương.

11. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật.

12. Nếu là tu nghiệp sinh về nước cần nộp chứng chỉ hoàn thành tu nghiệp sinh và hợp đồng tu nghiệp.

13. Giấy xác nhận quan hệ (theo mẫu) .

14. Đơn xin nhập học (theo mẫu).

15. Thư xin chi viện học phí.

16. Hợp đồng của nhà trường và học viên.

17. Giấy chứng nhận nghề nghiệp và thu nhập.

18. Giấy chứng nhận kinh doanh.

19. Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng.

20. Giấy xác nhận mã số thuế thu nhập cá nhân.

Các bước, quy trình làm hồ sơ du học Nhật Bản

Dưới đây là các bước làm hồ sơ và xử lý hồ sơ du học Nhật Bản

Bước 1: Nộp các giấy tờ cho Trung tâm tư vấn du học .

Bước 2: Trung tâm liên lạc với trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, Nhà trường nộp hồ sơ của học sinh lên sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản chi tiết thông báo đang thụ lý hồ sơ du học Nhật Bản tại sở lưu trú.

Bước 4: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 5: Trường sẽ gửi bản photo bao gồm “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” cùng “ Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho trung tâm nộp hộ)

Bước 6: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận lưu trú bản gốc”, Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”

Bước 7: G-Gate  nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 8: Học sinh đợi lấy visa du học Nhật Bản ( khoảng 3 – 5 ngày làm việc)

Bước 9: Học sinh liên lạc với G-Gate và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)