Văn hóa Nhật Bản

Unagi ( Lươn nướng )

Unagi ( Lươn nướng )

Unagi ( Lươn nướng ) là một món ăn tương đối đắt tiền tại Nhật Bản, được đánh giá cao không chỉ vì hương vị của nó mà còn bởi giá độ dai của nó. Đây là món ăn truyền thống ăn trong ngày nóng nhất của mùa hè (trên "Ngày Kỷ Sửu" theo lịch âm) để cung cấp sức mạnh và sức sống cho phần còn lại của năm. Chuẩn bị...

Xem tiếp
Oden – Bánh cá hầm

Oden – Bánh cá hầm

Oden ( Bánh cá hầm ) tinh hoa ẩm thực nhật bản  - một món ăn lạnh thời tiết truyền thống - là một món rất đơn giản được thực hiện bằng cách nấu bánh cá, đậu hủ chiên, và rau quả cuốn trong tảo bẹ vài giờ. Ở Nhật Bản, nó được bán nhiều nhất ở các cửa hàng, nhưng cũng có những nhà hàng đặc sản Oden và Yatai (quầy...

Xem tiếp
Một số loại Sushi trong ẩm thực Nhật Bản

Một số loại Sushi trong ẩm thực Nhật Bản

Sushi là một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Sushi có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn Nigiri-zushi là sự đa dạng nổi tiếng nhất của sushi, nó bao gồm một miếng cá hoặc hải sản (hoặc thực vật hoặc thậm chí thịt) được đặt trên một ngón tay thuôn dài gạo nhẹ dấm, thường dày dạn với một thoa của wasabi. Cá...

Xem tiếp
Tempura Nhật Bản

Tempura Nhật Bản

Tempura là một món ngon trong  ẩm thực Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Chữ tempura thường được viết bằng tiếng Nhật là 天ぷら, song cũng có khi được viết là 天麩羅(Thiên Phu La) hoặc 天婦羅 (Thiên Phụ La), gần tương tự như những món tẩm bột chiên. Tất cả những phẩm chất cần...

Xem tiếp
Trà đạo Nhật Bản

Trà đạo Nhật Bản

Trà đạo được biết đến như một loại nghệ thuật thưởng thức trà trong văn hóa Nhật Bản, Trà đạo được phát triển từ khoảng cuối thế kỷ 12. Theo truyền thuyết Nhật, vào khoảng thời gian đó, có vị cao tăng người Nhật là sư Eisai (1141-1215), sang Trung Hoa để tham vấn học đạo. Khi trở về nước, ngài mang theo một số...

Xem tiếp
Sự tích hoa anh đào của Nhật Bản

Sự tích hoa anh đào của Nhật Bản

Hoa anh đào bắt đầu nở hầu như khắp nước Nhật vào mùa xuân . Thời tiết ở Nhật vẫn lạnh , nhiệt độ hàng ngày khoảng từ 2 đến 16 độ C , nhưng với người Nhật thì mùa Xuân đã đến , khá ấm áp. Đúng vào dịp nghỉ Xuân và chuẩn bị cho năm học mới nên có rất nhiều người ra công viên với bạn bè và gia đình ngắm Hoa...

Xem tiếp
Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản xưa và nay

Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản xưa và nay

Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản đã bị Âu hóa đi nhiều và trở nên khá đa dạng nhất là Phong cách, thói quen sinh hoạt ăn uống của người Nhật . Sự xuất hiện của bánh mỳ trong các bữa ăn cho thấy sự thay đổi rõ nét nhất. Hiện nay, bánh mỳ, trứng, sữa, và uống cà phê hay trè được sử dụng cho bữa sáng. Thập kỷ trước đây,...

Xem tiếp
Những điều kiêng kỵ trong văn hóa Nhật Bản

Những điều kiêng kỵ trong văn hóa Nhật Bản

"Nhập gia tùy tục " lời răn của người xưa đối với những người đi xa  cần phải tìm hiểu vùng đất mình sắp đặt chân tới để cho những cư sử cho phải phép , đó là trước kia chỉ là trong nước giờ các bạn đi du học nhật bản lại càng phải vậy để có cứ sử đúng mực để người Nhật luôn có cái nhìn tốt đẹp về...

Xem tiếp
Các nguyên liệu chế biến Sushi

Các nguyên liệu chế biến Sushi

Nhật Bản là đất nước được bao bọc bởi đại dương. Vùng biển Nhật Bản lại nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú, dồi dào. Đây là nguồn nguyên liệu chế biến Sushi yêu thích của người Nhật để chế biến nên món ăn nổi tiếng khắp thế giới: Sushi Sushi, món ăn mang đậm nét đặc trưng của dân tộc Nhật Bản và cũng...

Xem tiếp
Trang 9/9« Trang đầu...56789
Hỗ trợ trực tuyến